ประวัติ ฟาน ไดจ์ค ลิเวอร์พูล กองหลังค่าตัวแพงสุดของโลก

ประวัติ ฟาน ไดจ์ค ลิเวอร์พูล กองหลังค่าตัวแพงสุดของโลก

ผู้เล่นสถิติกองหลังค่าตัวแพงมากสุดในโลกคงจะหนีไม่พ้นเขาคนนี้ ฟาน ไดจ์ค ผู้เล่นที่อยู่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ในปัจจุบันบัญชาการแผงหลังแนวรับให้ ลิเวอร์พูล ในถิ่นขอบรั้วแอนฟิลด์ กำลังทำผลงานในตำแหน่ง เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ได้อย่างเหนียวแน่น จนทำให้สาวกกองเชียร์ต่างหลงรักผู้ชายคนนี้เข้าแบบเต็มเป้า นี่ละคือสิ่งที่ทีม หงส์แดง ค้นหาผู้เล่นตำแหน่งรายนี้มาแบบยาวนาน

ประวัติ ข้อมูล ส่วนตัว

ชื่อแบบเต็มตัว : เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค
เกิดประเทศ : เนเธอร์แลนด์
ตำแหน่งนักเตะ : กองหลัง

ผลงานประวัติทีมที่เคยอยู่ในชีวิตค้าแข้ง

โกรนิงเก้น : เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ตั้งแต่การเข้ามาเดินสายค้าแข้งอาชีพ ทีมแรกที่ได้เซ็นสัญญา ปี 2010 เป็นนักเตะมืออาชีพแบบเต็มตัว ในตอนนั้นที่อยู่กับทีมผลงานของตัวเขายังไม่ฉายแววออกมาให้เห็นแถมยังเป็นได้เพียงสำรอง

เซลติก : ฟาน ไดจ์ค ได้ลงเล่นให้สโมสร โกรนิงเก้น ไป 2 ฤดูกาล ก็ได้ถูกทางแมวมอง ทีม เซลติก ลีกสก็อตแลนด์ ดึงตัวไปด้วยราคาสุดถูกเพียง 2.6 ล้านปอนด์ ซึ่งการเซ็นสัญญา 4 ปี ได้เข้าสู่ทีมทำการไปวันที่ 21 มิ.ย. 2013
ผลงานสีเสื้อเขียวขาว เซลติก เขาทำผลงานได้ดีในฤดูกาลแรก ในฐานะของตัวสำรองอยู่บ่อยเป็นประจำ พอเพียงเข้าฤดูกาลปีที่ 2 ฟาน ไดจ์ค ได้ลงสนามตัวจริงทุกนัดพร้อมกับเป็นกองหลังคอยสกัดคู่แข่งเอาไว้ได้อยู่เสมอจนเริ่มมีแมวมองเข้ามาสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก
ฟาน ไดจ์ค เจ้าตัวเคยได้ให้สัมภาษณ์ไว้หลายสำนักว่าตัวของเขาอยากจะยกระดับฝีเท้าของตนเอง แล้วพร้อมจะย้ายออกจาก เซลติก ทันทีเมื่อมีทีมที่ดีกว่า

เซาท์แธมป์ตัน : ในเวลานี้เจ้าตัว เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เข้ามาฝากผีฝากไข้อยู่บนเกาะอังกฤษ พร้อมจะสร้างอนาคตจากการเป็นนักเตะของทีม เซาท์แธมป์ตัน ที่ได้ซื้อตัวนักเตะมาในราคา 13 ล้านปอนด์ พร้อมโยงอยู่กับสโมสรไปยาวๆ 5 ปี เซ็นสัญญาขึ้นในปี 2015
หลังจากด้วยการลงเล่นให้ เซาท์แธมป์ตัน ก็ได้ทำผลงานฝีเท้าประดับเอาไว้เป็นอย่างดีจนได้ขึ้นเป็นตัวจริงได้ในเวลาไม่นาน จนทำให้ทางสโมสรรู้สึกหวาดระแวงว่าจะสโมสรอื่นที่คอยให้ความสนใจในตัวนักเตะ จนยกสัญญาฉบับใหม่เพิ่มค่าเหนื่อยให้เจ้าตัวไปอีกพร้อมสัญญาเพิ่มขึ้นอีก 6 ปี ในปี 2016

ลิเวอร์พูล : เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ได้ถูกทางสโมสร หงส์แดง จัดการคว้าตัวมาร่วมทัพในปี 2017 ช่วงตลาดหน้าหนาว ด้วยมูลค่า 75 ล้านปอนด์ ถือได้ว่าค่าตัวของเขาสร้างความฮือฮ่าไปทั้งโลกเนื่องจากหลายคนมองว่า แพงเกินไปเปล่ากับค่าตัวในตำแหน่งกองหลัง

เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ในสีเสื้อรังเพลิง ลิเวอร์พูล ในปัจจุบันตัวเขาสามารถทำผลงานในสนามในตำแหน่งกองหลังออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จนในเวลานี้เขาเป็นกำลังสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในเวลานี้ ลบคำสบประมาทที่มีคนบอกว่าแพงไปในทันที ซึ่งในเวลานี้ตัวเขาสกัดทีมคู่แข่งได้หมดแย่งโหม่งก็ดีแถมยังมีความเร็วในวิ่งตามคู่แข่งได้อย่างรวดเร็วซึ่งมองหาได้ยากในตำแหน่งนี้ พร้อมมีทั้งความเก๋าเกมมีความเป็นผู้นำกล้าตะโกนใส่ผู้เล่นฝั่งตัวเองปกป้องทีมแถมยังได้เป็นรองกัปตันทีม ลิเวอร์พูล

รางวัลเกียรติยศประจำตัวต่าง

• เซลติก Scottish Premiership ปี 2013 – 2014
• เซาท์แธมป์ตัน EFL Cup runners-up: 2016–17
• UEFA Team of the Year: 2018